❓ Một chú mèo từng được xếp là đồng tác giả bài nghiên cứu vật lý ❓

Năm 1975, một chú mèo với tên gọi F.D.C. Willard đã được xướng tên là đồng tác giả của một tập luận án vật lý học có tiêu đề "Two-, Three-, and Four-Atom Exchange Effects in bcc3He."

Được đăng tải trên tạp chí Physical Review Letters, bài nghiên cứu đã tập trung vào kết quả của tiến trình thí nghiệm nhằm tìm ra tập tính của chất đồng vị helium-3 ở nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau.

Được lãnh đạo bởi Jack H. Hetherington, giáo sư chuyên ngành vật lý tại Đại học Bang Michigan, công trình này đã cung cấp thêm nhiều góc nhìn sâu sắc về những câu hỏi vẫn còn được nhắc tới cho đến ngày nay. Tuy nhiên, khi tiến đến bước đệ trình bản thảo để đưa ra công chúng, ông đã vấp phải một vấn đề.

"Trước khi tôi quyết định đưa lên, tôi cũng có nhờ một người bạn đọc qua và cho nhận xét. Sau đó anh ấy nói 'Không có gì phải bàn cãi cả, nhưng có lẽ nó sẽ không gặp được nhiều suôn sẻ đâu.'"

Tại sao lại như vậy? Hóa ra, Hetherington sử dụng ngôi số nhiều "chúng tôi" thay vì "tôi" trong tài liệu của mình, và luật chung cấm kỵ việc sử dụng cách xưng hô đó, trừ khi tác phẩm này thực sự do nhiều tác giả viết nên.

"Mọi công đoạn đã chuẩn bị xong xuôi và hoàn thành, do đó sẽ rất phức tạp nếu phải sửa lại toàn bộ bản thảo. Vì vậy, trong một lúc ngẫu hứng, tôi đã vô tình hỏi thư ký về việc đổi một chút ở trang tiêu đề, thêm vào đó tên một chú mèo nuôi trong nhà - Chester," Hetherington chia sẻ.

Thật bất ngờ, cuối cùng bài nghiên cứu của ông đã được chấp thuận, và Chester giờ là một "chuyên gia" trong lĩnh vực vật lý hạ nguyên tử.🤣🤣

Đúng là thời tới, nằm không cũng thành "chuyên gia"😂😂

Nguồn: st

#Benito