Cơ học đất
4.5
864
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
20.000₫
Thành tiền 20.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Người dịch:
Năm XB:
2016
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
19 x 26,5 cm
Số trang:
232
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-3907-7
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6166-5

 

Cơ học đất là môn học cơ sở, là tài liệu tham khảo cho sinh viên các Ngành Xây dựng, Cầu đường, Thủy lợi thuộc các trường đại học kỹ thuật. Đồng thời tài liệu này giúp cho các học viên cao học sử dụng làm tài liệu nghiên cứu chuyên sâu, các kỹ sư có thêm cơ sở để thiết kế phần nền móng công trình.

Sách gồm có 5 chương chính nói về bản chất vật lý của đất, phân bố ứng suất trong đất, biến dạng của đất nền, sức chịu tải của đất và áp lực ngang của đất tác dụng lên tường chắn. Nội dung các chương được trình bày súc tích, thiết thực kết hợp với nhiều hình ảnh minh họa, thể hiện đầy đủ các vấn đề quan trọng của lĩnh vực cơ học đất. Đặc biệt, nhằm giúp cho độc giả có thể nắm bắt vấn đề một cách nhanh chóng, vận dụng hiệu quả vào thực tiễn, sau mỗi công thức đều có ví dụ tính toán, sau mỗi chương đều có phần bài tập mẫu. Tác giả hi vọng, thông qua cuốn sách này, độc giả sẽ cảm thấy Cơ học đất là một lĩnh vực rất thú vị, và đáng được quan tâm nghiên cứu.

Tác giả xin chân thành cảm ơn các thầy, cô trong Bộ môn Địa Cơ nền móng, Khoa kỹ thuật xây dựng, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh đã cung cấp nhiều tư liệu quí báu, góp ý chân thành để quyển sách được hoàn thành.

Trong quá trình soạn thảo, tác giả không thể tránh khỏi các thiếu sót. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của đồng nghiệp và các độc giả.

Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ: Bộ môn Địa cơ nền móng, Khoa Kỹ thuật xây dựng, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc Gia TP.HỒ Chí Minh.

        Điện thoại: 08.38636822

                                                                                                                                             PGS.TS. Võ Phán

                                                                        ThS. Phan Lưu Minh Phượng

Bình luận