GIÓ ĐẦU MÙA VÀ HÀ NỘI BĂM SÁU PHỐ PHƯỜNG (Thạch Lam)

Không mộng mơ lãng đãng như Nhất Linh, Khái Hưng, không dữ dội giằng xé như Nam Cao, Ngô Tất Tố, không chua chát giễu đời như Nguyễn Công Hoan, Vũ Trọng Phụng… Thạch Lam đã rẽ một lối rất riêng trong văn chương, qua mọi nẻo trần ai và để lại dấu ấn tuy nhỏ nhẹ, thanh lịch, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự thâm trầm, sâu sắc.

Trong cuốn sách này, BENITO giới thiệu đến bạn đọc hai tác phẩm ở giai đoạn đầu và cuối sự nghiệp sáng tác ngắn ngủi mà tài hoa của Thạch Lam: Tập truyện ngắn "Gió đầu mùa" và tùy bút "Hà-nội băm sáu phố phường". Phần văn bản của tập truyện ngắn "Gió đầu mùa" được thực hiện theo bản in lần đầu năm 1937 của nhà xuất bản Đời Nay, với Lời tựa do nhà văn Khái Hưng viết. Còn phần văn bản của tùy bút "Hà-nội băm sáu phố phường" được thực hiện theo bản in đầu tiên năm 1943 của nhà xuất bản Đời Nay, cũng do Khái Hưng viết Lời tựa.

Các minh họa trong ấn phẩm được thực hiện bởi họa sĩ Đào Hải Phong – người đã xây dựng một phong cách riêng khó lẫn trong hội họa Việt Nam đương đại. Hà Nội hiện ra trong tranh Đào Hải Phong vừa quen thuộc vừa mới lạ, kiêu hãnh thâm trầm nhưng cũng đầy sinh khí. Minh họa của họa sĩ đồng điệu với văn chương Thạch Lam ở nét thanh lịch dịu dàng và tình yêu chân thành, tha thiết dành cho cảnh vật, con người, những giá trị đẹp đẽ và cao quý.

Mong rằng tập sách nhỏ này sẽ chạm đến cảm xúc của bạn, không những giúp bạn mường tượng rõ hơn về chân dung văn học của một trong những tác giả nổi bật nhất trên văn đàn Việt Nam thế kỷ XX, mà còn khơi tỏ thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người, như cái cách mà những người nghệ sĩ đã yêu.

💚 Link sách: https://sachbanquyen.com.vn/gio-dau-mua-ha-noi-bam-sau...

➖➖

BENITO - Nhà phát hành sách điện tử bản quyền hàng đầu Việt Nam

• Hơn 4000 đầu sách bản quyền từ các NXB hàng đầu

• Hơn 100 000 đầu sách điện tử ngoại văn

• Giao diện thân thiện, thanh toán dễ dàng

• Tích hợp nhiều thiết bị; không giới hạn thời gian, địa điểm

• Nhiều ưu đãi, CSKH 24/7

=> Truy cập ngay: https://sachbanquyen.com.vn/