Song ngữ - Tủ sách tò mò 3-10t - Tại sao phải rửa tay?
Song ngữ - Tủ sách tò mò 3-10t - Tại sao phải rửa tay?
4.5
3
Lượt xem
5
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Tổng hợp Hồ Chí Minh
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
20,5 x 20,5 cm
Số trang:
36
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
8935069921244
Mã ISBN Điện tử:

BENITO xin giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Song ngữ - Tủ sách tò mò 3-10t - Tại sao phải rửa tay?” của tác giả Hoàng Anh Đức

Quan sát dòng Ehon lừng danh của Nhật Bản cũng như những bộ sách STEM thú vị từ Âu, Mỹ, tác giả Hoàng Anh Đức đã ấp ủ ý tưởng về một bộ truyện khoa học dành cho trẻ em Việt Nam (mà anh chơi chữ, đặt tên là Sci-Tales).

Trẻ em đứng trước những kiến thức khoa học giải hiện tượng tự nhiên, thế giới vi khuẩn… thì luôn tò mò rồi bật thốt những câu hỏi “Vì sao”, Tại sao”. Có lúc chúng ta trả lời được ngay, nhưng sẽ có trường hợp mà người lớn cũng lâm vào thế “bí”. Đến với bộ sách Sci-Tales Kể chuyện khoa học của Hoàng Anh Đức, nhiều vấn đề khoa học rắc rối được tác giả nhìn nhận qua lăng kính trẻ thơ tưởng vu vơ song rất tuần tự, thú vị giúp các con dễ hiểu, dễ nhớ.

Này nhé, đôi bàn tay của em chẳng những để “múa cho mẹ xem”, như “hai con bướm xinh xinh” mà còn để làm biết bao việc khác. Trẻ cũng cần nhớ:

Dù không nhìn thấy bằng mắt thường, trên tay ta có rất nhiều vi khuẩn và virus. Để không bị ốm, ta cần tiêu diệt hoặc quét sạch chúng. Rửa tay bằng xà phong và nước là cách hiệu quả nhất. (Tại sao phải rửa tay?)

Hoặc:

Để tạo ra lửa, ta cần phải có 3 yếu tố:

- Chất cháy

- Ô-xy

- Nguồn nhiệt (Lửa đến từ đâu?)

Nếu loài người đã biết cách tạo ra lửa thì cũng cần biết cách dập lửa (bởi khi xảy ra hỏa hoạn thì nguy hiểm khó lường). Hiểu về nguồn gốc ngọn lửa sẽ giúp chúng ta tận dụng nó một cách an toàn, hiệu quả nhất đấy!

Các kiến thức khoa học được tác giả dẫn dắt nhẹ nhàng như câu chuyện kể mỗi tối cho con trước giờ đi ngủ. Nét vẽ tinh nghịch, trong trẻo của hai họa sĩ Lộc Linh, Hồng An là điểm cộng giúp giải tỏa trí tò mò và ưa thắc mắc của các bạn nhỏ. Cách lồng ghép minh họa cụ thể, mang màu sắc tươi sáng, cùng biểu cảm hài hước của nhân vật khiến từng dòng nội dung đều trở nên sinh động.

Bộ sách Sci-Tales Kể chuyện khoa học còn bổ ích ở chỗ nội dung được trình bày song ngữ Việt – Anh, giúp các bé mở rộng cả vốn ngoại ngữ của mình. Điều này thật tuyệt phải không nào!

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tin rằng bộ sách Sci-Tales Kể chuyện khoa học gồm 6 cuốn:

- Máu chảy thế nào?

- Cầu vồng đi đâu?

- Cá có ngủ không?

- Tại sao nước biển mặn?

- Lửa đến từ đâu?

- Tại sao phải rửa tay

Không chỉ thúc đẩy trẻ yêu thích khoa học mà còn nuôi dưỡng lòng yêu sách. Tác giả Hoàng Anh Đức đã hé lộ dự định nối dài bộ sách, hợp thành Tủ sách tò mò dành cho trẻ em ở lứa tuổi 3+.

BENITO - Nhà phát hành sách điện tử bản quyền hàng đầu Việt Nam
• Hơn 4000 đầu sách bản quyền từ các NXB hàng đầu
• Hơn 100 000 đầu sách điện tử ngoại văn
• Giao diện thân thiện, thanh toán dễ dàng
• Tích hợp nhiều thiết bị; không giới hạn thời gian, địa điểm
• Nhiều ưu đãi, CSKH 24/7
=> Truy cập ngay: https://sachbanquyen.com.vn/

Bình luận