Tính toán thiết kế hệ dầm sàn thép
4.5
144
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
13.000₫
Thành tiền 13.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26,5 cm
Số trang:
155
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-6343-0
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-7176-3

Hệ dầm sàn thép là một bộ phận kết cấu quan trọng và phổ biến trong các công trình thép. Hiện nay, đã có nhiều sách giáo trình kết cấu thép trình bày về lý thuyết tính toán cơ bản của hệ kết cấu này nhưng trong đó còn có những nội dung chưa được đề cập tới hoặc đề cập chưa cụ thể. Cuốn sách này đã bổ sung một số nội dung như sau: tính toán và bố trí sườn đầu dầm phụ I định hình, tính toán liên kết giữa dầm phụ và dầm chính, xác định vị trí kiểm tra ổn định cục bộ của các ô bụng dầm tổ hợp, thực hiện ví dụ tính toán chi tiết đối với cả ba loại hệ dầm (hệ dầm đơn giản, hệ dầm phổ thông, hệ dầm phức tạp) và bổ sung các hình vẽ minh họa chi tiết, trực quan. Cuốn sách này bao gồm những kiến thức cơ bản nhất về thiết kế hệ dầm sàn thép, giúp người đọc có thể thiết kế được những cấu kiện: bản sàn, dầm phụ, dầm chính và các liên kết trong hệ dầm sàn thép.

Nội dung của sách được biên soạn phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép hiện hành “TCXDVN 5575-2012. Kết cấu thép - Tiêu chuẩn thiết kế”. Cấu trúc của sách gồm 2 phần chính:

Phần I: Từ Chương 1 đến 3 trong đó giới thiệu tổng quan về hệ kết cấu dầm sàn thép, những nguyên lý thiết kế và tính toán hệ dầm sàn thép, phương pháp tính toán các chi tiết hệ dầm sàn về độ bền và ổn định, tính toán thiết kế các dạng liên kết hàn, liên kết bu lông.

Phần II: Chương 4 là thực hành thiết kế hệ dầm sàn thép bao gồm các thí dụ tính toán minh họa để các kỹ sư, sinh viên có thể hiểu và vận dụng chính xác các qui định của tiêu chuẩn trong việc thiết kế hệ dầm sàn thép.

Cuốn sách Tính toán thiết kế hệ dầm sàn thép được dùng làm tài liệu giảng dạy, học tập cho giảng viên, sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng đồng thời dùng làm tài liệu hướng dẫn đồ án thép 1 và làm tài liệu tham khảo cho các kỹ sư thiết kế.

Bình luận